Bây giờ muốn uống rượu Nữ Nhi Hồng thì mua ở đâu ?

Thichliemdjt

Xamer mới lớn
Nghe nói nữ nhi hồng làm từ nho do các thiếu nữ còn trinh nhai bằng miệng,rồi đem ủ 10 năm. Tao thật sự hâm mộ mấy bô lão thời xưa, dm sướng vcl không biết rượu này có thật không chúng mày nhỉ. Nếu có thì mua ở đâu bh
 
rượu này nghe đồn công thức bị thất truyền cmnr, mấy công thức trên mạng toàn giả. K biết phải k
 
Nữ nhi Hồng là nhà sinh con gái thì ủ 1 hủ rượu, chờ con gái đi lấy chồng thì mang ra đãi.
Trạng nguyên Hồng thì nhà sinh con trai sẽ ủ 1 hũ , chờ nó đi thi đậu trạng thì lấy ra đãi.
Đó là phong tục bên tàu
 
Nữ nhi Hồng là nhà sinh con gái thì ủ 1 hủ rượu, chờ con gái đi lấy chồng thì mang ra đãi.
Trạng nguyên Hồng thì nhà sinh con trai sẽ ủ 1 hũ , chờ nó đi thi đậu trạng thì lấy ra đãi.
Đó là phong tục bên tàu
Ồ, thì ra là vậy.
 
Nữ nhi Hồng là nhà sinh con gái thì ủ 1 hủ rượu, chờ con gái đi lấy chồng thì mang ra đãi.
Trạng nguyên Hồng thì nhà sinh con trai sẽ ủ 1 hũ , chờ nó đi thi đậu trạng thì lấy ra đãi.
Đó là phong tục bên tàu
Đây là phong tục của người Thiệu Hưng tỉnh Chiết Giang. Vào thời nhà Tống thì đây là vùng sản xuất rượu nức tiếng, những nhà sinh con gái thì khi con gái 1 tháng tuổi bố mẹ sẽ làm rượu để làm của hồi môn cho con gái khi lấy chồng nên được gọi là rượu Nữ Nhi Hồng, ngày nay nó có tên là Hoàng Tửu Triệu Hưng uống có ngon ko thì t ko biết vì đã đươc uống bao giờ đéo đâu))
 
Nghe nói nữ nhi hồng làm từ nho do các thiếu nữ còn trinh nhai bằng miệng,rồi đem ủ 10 năm. Tao thật sự hâm mộ mấy bô lão thời xưa, dm sướng vcl không biết rượu này có thật không chúng mày nhỉ. Nếu có thì mua ở đâu bh
Đéo hiểu gì kkk. Nữ Nhi Hồng hay Trạng Nguyên là cùng 1 cách nấu rượu trước đây. Tên khác nhau, vì sao:
Gia đình khá giả khi chuẩn bị có con gái chào đời thì ủ men nấu rượu, thành phần chính vẫn là cao lương. Sau đó trôn xuống đất gọi là "mồ rượu". Mục đích khi con gái lớn lên, đến ngày gả chồng thì đào lên, khui ra đãi khách. Rượu có mùi thơm ( có thể khác nhau về mùi vị do sử dụng men hay loại cao lương nào làm) vị êm do được ủ lâu năm và hạ thổ. Nó gọi là Nữ Nhi Hồng. Còn Trạng Nguyên chỉ là cách gọi khác khi gia đình chuẩn bị có con trai chào đời. Cũng đến khi con trai trưởng thành, có thể đỗ đạt hoặc không, đến ngày lập gia thất thì đào lên khui rượu đãi khách. Tuy nhiên sau này, chỉ có các gia đình quan lại, thật sự giàu có thì mới cầu kỳ như vậy. Còn đa phần thì đặt mua tại các tửu quán. Đơn giản vậy thôi, có cái éo gì huyền thoại và ghê gớm như tml này "nghe nói" đâu.
 
Đéo hiểu gì kkk. Nữ Nhi Hồng hay Trạng Nguyên là cùng 1 cách nấu rượu trước đây. Tên khác nhau, vì sao:
Gia đình khá giả khi chuẩn bị có con gái chào đời thì ủ men nấu rượu, thành phần chính vẫn là cao lương. Sau đó trôn xuống đất gọi là "mồ rượu". Mục đích khi con gái lớn lên, đến ngày gả chồng thì đào lên, khui ra đãi khách. Rượu có mùi thơm ( có thể khác nhau về mùi vị do sử dụng men hay loại cao lương nào làm) vị êm do được ủ lâu năm và hạ thổ. Nó gọi là Nữ Nhi Hồng. Còn Trạng Nguyên chỉ là cách gọi khác khi gia đình chuẩn bị có con trai chào đời. Cũng đến khi con trai trưởng thành, có thể đỗ đạt hoặc không, đến ngày lập gia thất thì đào lên khui rượu đãi khách. Tuy nhiên sau này, chỉ có các gia đình quan lại, thật sự giàu có thì mới cầu kỳ như vậy. Còn đa phần thì đặt mua tại các tửu quán. Đơn giản vậy thôi, có cái éo gì huyền thoại và ghê gớm như tml này "nghe nói" đâu.
Nghe nói trong tiểu thuyết kím hiệp tml ạ
 
Bây giờ cũng có rượu Nữ Nhi hồng phiên bản nâng cấp đó, các cháu gái idol 2k thi nhau bán quần lót đã qua sử dụng mua về mà ngâm rượu, xin lỗi rượu nữ nhi hồng ngày xưa ko có tuổi :vozvn (22):
 
Đem chôn 16-18 năm sau có rượu nữ nhi hồng. Mà coi uống ngộ độc chết mẹ.
Lại ngu, rồi. Rượu nào cũng thế, ở đâu cũng vậy. Sau khi nấu xong, ủ càng lâu, bảo quản kỹ, rượu mới càng ngon, càng êm. Các chất độc trong rượu được loại bỏ 1 cách tự nhiên. Tml đến tuổi uống rượu và hiểu về rượu chưa? Giờ thì hiểu rồi tại sao những chai 38yr nó đắt gấp hàng chục đến hàng trăm lần chai rượu mới, không tuổi rồi chứ?
 
Lại ngu, rồi. Rượu nào cũng thế, ở đâu cũng vậy. Sau khi nấu xong, ủ càng lâu, bảo quản kỹ, rượu mới càng ngon, càng êm. Các chất độc trong rượu được loại bỏ 1 cách tự nhiên. Tml đến tuổi uống rượu và hiểu về rượu chưa? Giờ thì hiểu rồi tại sao những chai 38yr nó đắt gấp hàng chục đến hàng trăm lần chai rượu mới, không tuổi rồi chứ?
Địt mẹ m. Đấy là người có nghề, hãng có tiếng họ làm. Mầy về lấy rượu chộn đi rồi mấy chụ năm sau con cái mày đc nhờ. T đang nói chủ thớt chứ nói người biết ủ rưọu à
 
Top