Góc khuất trong nghề

anhthietke

Thanh niên hoi
[Sưu tập]

Em trải qua khá nhiều nghề và thường tìm hiểu qua các góc khuất trong nghề mà ko phải ai cũng biết. Tiện đây em xin phép chia sẻ luôn ạ.

1. MÌ CAY+ LẨU THÁI + XÚC XÍCH.. V.V
Em phải công nhận là nó bẩn vãi lol các bác ạ =))) người trong nghề em khuyên thật, tìm quán nào sạch sẽ, nếu ở thành phố lớn, giá có thể hơi chát 1 tí do chi phí mặt bằng + nhân viên. chứ quán mì cay + Lẩu Thái giá rẻ bọn em toàn cho bột ớt , phẩm màu thôi nói chung mấy món này các bác ăn cho đỡ thèm thôi chứ đừng có nghiện. Đel tốt tí nào đâu. Ko phải ngẫu nhiên mà các bạn bị loét dạ dày do ăn lẩu cay, nóng v.v.....

2. Buffet - ăn tự chọn.
Cái này thì bọn em sẽ tùy từng mùa mà mua các nguyên liệu giá siêu rẻ. Giả sử năm nay tôm rẻ, tôm chết nhiều thì bọn em nhập về chế biến bán cho khách. Nói chung toàn hàng tồn, dư thừa, giá rẻ, bọn em chế biến cho các bác ăn.
Các bác vào quán cứ thoải mái chọn mấy cái món ngon + đắt tiền nhất cho em. Đừng ngại! Vì nếu món ngon thì em thường bố trí ở giữa, xung quanh là các món giàu tinh bột, dầu, đạm v.v để cho khách no bụng nhanh nhất có thể. Các miếng thịt đc thái siêu mỏng. Thường thì bọn em sẽ cho 1 đứa cắt thịt, bọn này kìm chân khách để khách xếp hàng, thấy lâu thì sẽ tự ra chọn các món rẻ tiền xung quanh. Với tạo tâm lý là " ko ai lại đi vào chỉ gắp mỗi món ngon nhất về"

Đĩa ở quán rất bé, vì các bác ăn sẽ rất ngại đứng dậy lấy tiếp và đánh vào hành vi khách hàng " sợ bị nghĩ là đứa ăn tham". Đồ ăn cắt nhỏ, mỏng... Nhìn trông có cảm giác đầy đặn, bắt mắt hơn.

Ngoài ra bọn em thường nấu mặn để các bác gọi thêm nước. Nước chỗ em là coca thuộc hạng rẻ tiền. Giá 5k/ ly nhưng bán 20k/ly.

Chuột chỗ em to hơn mèo các anh ạ. Cơ mà nhà hàng đếch dám đánh bả vì sợ nó chết thối.
Đồ ăn thừa có thể để 1-2 hôm sau.

Chân gà thì bọn em nhập từ Trung Quốc. Chân gà này bọn Mỹ nó ko ăn, nó bán cho Trung Quốc rồi em nhập về thôi. Cũng khoảng nửa tháng có hơn gì đó. Thường chân gà này rẻ và nguồn cung dồi dào hơn.

3. Bán hàng online.

Cái này ko khác lừa đảo là mấy. Em khuyên thật các bác đừng ham đồ rẻ làm gì. Tất cả các loại nước hoa " cao cấp " + "giá rẻ" em bán cho bọn bán hàng online ấy. Đưa em 500k em ra chợ hóa chất em pha cho các bác hẳn 1 thùng phi 50l tha hồ dùng.

Quần áo thì các bác nên biết lựa giá, chất liệu vải + giá chi phí mặt bằng + nhân viên để đưa ra giá gốc. Ngoài ra khi hỏi giá thì chúng em cũng đôn lên 20-30% để các bác mặc cả cho bớt xuống. Chỉ bắt nạt mấy đứa ngố ngố ko biết mặc cả thôi.

Đừng trông chờ gì ở 1 Shop lớn giữa thành phố bán giá "rẻ"+ chất lượng tốt. Vì họ phải tính chi phí mặt bằng, nhân viên... V.v nên nếu bác nào nhà nghèo thì nên tránh mấy shop đó ra, giá sẽ đắt gấp đôi giá thực. Ưu tiên các chợ đầu mối. Ví như em nhập đồng hồ Rolex fake giá 100k + hộp sang chảnh + view quán đẹp + ăn nói khéo là lừa đc mấy ông mua vs giá 3-500k.

Edit thêm : Mấy cái chân gà, cánh gà, thịt bọc túi nilon ấy, hết hạn bọn em ở siêu thị toàn xóa mác thôi. Nhiều ng nhớ để ý cái mục hạn sử dụng của nó. Thông thường thịt gà ko để quá nửa tháng hay sao ấy. Để lâu thịt mất chất, ưu tiên ra chợ.

Sữa chua + sữa đậu nành giá rẻ tầm 1-2k + đồ ăn cho bọn trẻ con ăn em cũng toàn nhập từ Trung Quốc về, chế biến linh tinh, có chất gây nghiện trong đó nữa. Các bác ăn cái cay cay hồi bé thấy nó ngon và dễ gây nghiện đúng ko? Nó đó! 1 dạng tinh bột công nghiệp ăn ko tốt tí nào. Nói chung đồ tốt cho sức khỏe thường ko ngon hoặc giá cả cao hơn.
Khuyến cáo mọi người nên ăn ít mấy quán lề đường mà để rành tiền mua đồ ăn về tự nấu.

Edit 2 : chúng mày kiểm tra tương ớt, mắm .v.v xem có dòi hoặc có mùi ko??? Tương ớt đếch để lâu đc đâu. Và cái loại tương mà để trong chai lớn ấy, ngta ko rửa mà cứ hết lại đổ vào. Phần dư thừa ấy lên men, ăn ko tốt tẹo nào.

Nên vào hẳn trong khu chế biến để quan sát, chúng ta có quyền đc giám sát đồ ăn họ nấu, nếu có ý kiến thì next.

Phải có lợi nhuận thì bọn em mới làm. Còn sức khỏe các bác làm sao thì kệ các bác =))) lương tâm ko bằng lương tháng. Em cắn rứt lương tâm quá nên em bỏ nghề đó ạ.
-----
Cái này em chỉ chia sẻ thật thôi, ko phải cửa hàng nào cũng thế ko các bác lại mắng em quy chụp. Em chỉ nêu góc khuất ở 1 số nơi, ý kiến chủ quan.

Các bác đọc rồi tham khảo thêm thôi chứ đừng tẩy chay, tội nghiệp họ lắm. Sợ làm ảnh hưởng đến việc làm ăn của ng khác.

Cre: Vũ Đức Thịnh
 
[Sưu tập]

Em trải qua khá nhiều nghề và thường tìm hiểu qua các góc khuất trong nghề mà ko phải ai cũng biết. Tiện đây em xin phép chia sẻ luôn ạ.

1. MÌ CAY+ LẨU THÁI + XÚC XÍCH.. V.V
Em phải công nhận là nó bẩn vãi lol các bác ạ =))) người trong nghề em khuyên thật, tìm quán nào sạch sẽ, nếu ở thành phố lớn, giá có thể hơi chát 1 tí do chi phí mặt bằng + nhân viên. chứ quán mì cay + Lẩu Thái giá rẻ bọn em toàn cho bột ớt , phẩm màu thôi nói chung mấy món này các bác ăn cho đỡ thèm thôi chứ đừng có nghiện. Đel tốt tí nào đâu. Ko phải ngẫu nhiên mà các bạn bị loét dạ dày do ăn lẩu cay, nóng v.v.....

2. Buffet - ăn tự chọn.
Cái này thì bọn em sẽ tùy từng mùa mà mua các nguyên liệu giá siêu rẻ. Giả sử năm nay tôm rẻ, tôm chết nhiều thì bọn em nhập về chế biến bán cho khách. Nói chung toàn hàng tồn, dư thừa, giá rẻ, bọn em chế biến cho các bác ăn.
Các bác vào quán cứ thoải mái chọn mấy cái món ngon + đắt tiền nhất cho em. Đừng ngại! Vì nếu món ngon thì em thường bố trí ở giữa, xung quanh là các món giàu tinh bột, dầu, đạm v.v để cho khách no bụng nhanh nhất có thể. Các miếng thịt đc thái siêu mỏng. Thường thì bọn em sẽ cho 1 đứa cắt thịt, bọn này kìm chân khách để khách xếp hàng, thấy lâu thì sẽ tự ra chọn các món rẻ tiền xung quanh. Với tạo tâm lý là " ko ai lại đi vào chỉ gắp mỗi món ngon nhất về"

Đĩa ở quán rất bé, vì các bác ăn sẽ rất ngại đứng dậy lấy tiếp và đánh vào hành vi khách hàng " sợ bị nghĩ là đứa ăn tham". Đồ ăn cắt nhỏ, mỏng... Nhìn trông có cảm giác đầy đặn, bắt mắt hơn.

Ngoài ra bọn em thường nấu mặn để các bác gọi thêm nước. Nước chỗ em là coca thuộc hạng rẻ tiền. Giá 5k/ ly nhưng bán 20k/ly.

Chuột chỗ em to hơn mèo các anh ạ. Cơ mà nhà hàng đếch dám đánh bả vì sợ nó chết thối.
Đồ ăn thừa có thể để 1-2 hôm sau.

Chân gà thì bọn em nhập từ Trung Quốc. Chân gà này bọn Mỹ nó ko ăn, nó bán cho Trung Quốc rồi em nhập về thôi. Cũng khoảng nửa tháng có hơn gì đó. Thường chân gà này rẻ và nguồn cung dồi dào hơn.

3. Bán hàng online.

Cái này ko khác lừa đảo là mấy. Em khuyên thật các bác đừng ham đồ rẻ làm gì. Tất cả các loại nước hoa " cao cấp " + "giá rẻ" em bán cho bọn bán hàng online ấy. Đưa em 500k em ra chợ hóa chất em pha cho các bác hẳn 1 thùng phi 50l tha hồ dùng.

Quần áo thì các bác nên biết lựa giá, chất liệu vải + giá chi phí mặt bằng + nhân viên để đưa ra giá gốc. Ngoài ra khi hỏi giá thì chúng em cũng đôn lên 20-30% để các bác mặc cả cho bớt xuống. Chỉ bắt nạt mấy đứa ngố ngố ko biết mặc cả thôi.

Đừng trông chờ gì ở 1 Shop lớn giữa thành phố bán giá "rẻ"+ chất lượng tốt. Vì họ phải tính chi phí mặt bằng, nhân viên... V.v nên nếu bác nào nhà nghèo thì nên tránh mấy shop đó ra, giá sẽ đắt gấp đôi giá thực. Ưu tiên các chợ đầu mối. Ví như em nhập đồng hồ Rolex fake giá 100k + hộp sang chảnh + view quán đẹp + ăn nói khéo là lừa đc mấy ông mua vs giá 3-500k.

Edit thêm : Mấy cái chân gà, cánh gà, thịt bọc túi nilon ấy, hết hạn bọn em ở siêu thị toàn xóa mác thôi. Nhiều ng nhớ để ý cái mục hạn sử dụng của nó. Thông thường thịt gà ko để quá nửa tháng hay sao ấy. Để lâu thịt mất chất, ưu tiên ra chợ.

Sữa chua + sữa đậu nành giá rẻ tầm 1-2k + đồ ăn cho bọn trẻ con ăn em cũng toàn nhập từ Trung Quốc về, chế biến linh tinh, có chất gây nghiện trong đó nữa. Các bác ăn cái cay cay hồi bé thấy nó ngon và dễ gây nghiện đúng ko? Nó đó! 1 dạng tinh bột công nghiệp ăn ko tốt tí nào. Nói chung đồ tốt cho sức khỏe thường ko ngon hoặc giá cả cao hơn.
Khuyến cáo mọi người nên ăn ít mấy quán lề đường mà để rành tiền mua đồ ăn về tự nấu.

Edit 2 : chúng mày kiểm tra tương ớt, mắm .v.v xem có dòi hoặc có mùi ko??? Tương ớt đếch để lâu đc đâu. Và cái loại tương mà để trong chai lớn ấy, ngta ko rửa mà cứ hết lại đổ vào. Phần dư thừa ấy lên men, ăn ko tốt tẹo nào.

Nên vào hẳn trong khu chế biến để quan sát, chúng ta có quyền đc giám sát đồ ăn họ nấu, nếu có ý kiến thì next.

Phải có lợi nhuận thì bọn em mới làm. Còn sức khỏe các bác làm sao thì kệ các bác =))) lương tâm ko bằng lương tháng. Em cắn rứt lương tâm quá nên em bỏ nghề đó ạ.
-----
Cái này em chỉ chia sẻ thật thôi, ko phải cửa hàng nào cũng thế ko các bác lại mắng em quy chụp. Em chỉ nêu góc khuất ở 1 số nơi, ý kiến chủ quan.

Các bác đọc rồi tham khảo thêm thôi chứ đừng tẩy chay, tội nghiệp họ lắm. Sợ làm ảnh hưởng đến việc làm ăn của ng khác.

Cre: Vũ Đức Thịnh
Thằng này phản chủ nhưng có lòng tốt với ae
 
M cũng nhiều nghề đó nhỉ. Cơ mà người việt nam mình đại đa số vừa thích ngon, bổ lại rẻ cơ. Nên là mấy quán kiểu vậy cứ thế là mọc lên như nấm :)
 
Xa ghê, tôi lại nhớ buổi chiều lênh đênh hút cần ở phá Tam Giang, nhớ cháo bò Đập Đá, cả mùi cứt bao trùm dưới chân cầu Trường Tiền...và những ngôi nhà lăng thật kỳ lạ...
Ôi bạn có nhiều trải nghiệm với quê hương tôi vl ấy, nếu có dịp ghé quán tôi ủng hộ nhé người a em, Huế toii giờ sạch đẹp đáng sống lắm bạn ạ :))
 
sao lại có đoạn lương tâm ko bằng lg tháng mà m lại cắn rứt lương tâm mà bỏ nghề, xạo loz thì xạo cho dứt khoát liền mạch, chứ như này đéo lên huyền thoại dc đâu.
Còn ăn uống thì chỗ cm nào chả bẩn, chui vào nhà hàng cao cấp giá nó đắt lòi kèn cũng chưa chắc đảm bảo nữa là.
 
Sửa lần cuối:
Chất lượng đi kèm giá thành cao! Chứ đời k bao giờ có chuyện em bán lấy công làm lời hay mình làm vì đam mê!
 
mắt mũi như cái đầu buồi :vozvn (13):
bài nói ghi chữ sưu tập đầu tiên cuối bài ghi Cre: Vũ Đức Thịnh
Mắt có 9/12 thôi, hơi chột xíu, có khi phải đi thay thôi. Cảm ơn huynh đài nhắc nhở.
 
Sợ nhất ăn bẩn thôi, nên ở TP nhà éo nào tranh thủ góc trồng rau xanh. Vẫn bắt đều hàng xe lòng lợn, thịt gia súc , hải sản ôi chở địa điểm này sang địa điểm khác hay từ TQ về đấy thôi. Buông lỏng quản lí , hình phạt éo đủ sức răn đe vài năm nữa nó đại dịch ung thư mới vỡ mật -> xứ Đông Lào giờ nằm trong nhóm top H2O tỉ lệ ung thư cao nhé
 
Đệt đọc bài mày xong tao thấy quán nhà tao lương tâm vl, đồ sạch tự làm hết, quan trọng là ngay nào cũng ăn cả nhà nên đéo dám đầu độc mình và khách hàng :vozvn (16):
Xin địa chỉ để mai mốt vượt đèo Hải Vân ra ăn nào :big_smile:
 
Top