Lịch sử và những năm gần đây có món ăn nào mới được phổ biến không?

Ăn Chơi Dính Bệnh Tật

Du Thủ Du Thực
United-States
Như tít, tự nhiên hôm nay mở phong toả Sài Gòn nên ra quán mua đồ ăn về để đổi vị. Cụ thể là hủ tiếu, cơm sườn và trà sữa.

Theo trí nhớ của tôi (có thể sai sót) thì cơm sườn có từ rất rất lâu rồi và vẫn giữ điểm đặc trưng sườn - tấm - nước mắm từ khoảng năm 2000 đến nay. Hủ tiếu nước thì bắt nguồn từ mấy xe đẩy gỗ có bảng chữ tàu, bắt nguồn từ tàu. Còn hủ tiếu khô thì tôi thấy xuất hiện ở SG tầm những năm 2012. Trà sữa thì rộ lên vào khoảng năm 2010, nhưng thật sự một số tiệm trà sữa nguyên thuỷ đã tồn tại ở Sài Gòn khoảng năm 2002. Bánh cuốn nóng có sau bánh ướt, khoảng năm 2010.

Vậy từ những năm 2015 - 2021 có những món ăn nào phổ biến xuất hiện vào những năm gần đây không? Gọi là phổ biến vì để loại bỏ trường hợp những món ăn đặc biệt kiểu trong thực đơn của những nhà hàng sang trọng.
 
Top